Cảm nang nội thất

Cảm nang nội thất

Những hiểu nhầm thường gặp về phong cách Minimalist

Ngày đăng : 28/10/2021 - 2:06 PM

Phong cách Minimalist hay còn được gọi là phong cách tối giản. Hiện nay rất phổ biến trên khắp thế giới bởi sự thực tiễn mà nó mang lại. Đồng thời, cũng có rất nhiều quan điểm, lập luận sai lầm về phong cách này. Hãy cùng Lifeconcept tìm hiểu và “giải oan” cho phong cách tối giản nhé.

Những hiểu nhầm thường gặp về phong cách Minimalist

Phong cách này chỉ dành cho những người giàu có 

Khi định nghĩa của phong cách này chính là bỏ đi những thứ dư thừa và giữ lại những thứ cần thiết. Có nhiều người nghĩ rằng, chỉ những người giàu có mới có tiền để mua sắm thêm những của cải, còn người nghèo thì đã tối giản sẵn rồi. Mặc dù ý kiến này nghe có vẻ hợp lý, nhưng lại vô cùng thiếu tính thực tiễn. 

Lifeconcept đã gặp rất nhiều người khá giả, sống trong căn nhà rộng rãi nhưng họ có rất ít đồ nội thất cũng như đồ trang trí. Ngược lại, cũng đã gặp những người có thu nhập thấp, sống trong những căn hộ diện tích nhỏ nhưng đồ đạc, nội thất ngổn ngang, bừa bộn. Đúng là người khá giả sẽ dễ dàng mua đồ mới hơn, nhưng họ cũng dễ dàng để đồ cũ ra đi.  Còn người có thu nhập thấp sẽ có tâm lý khó bỏ nội thất cũ. Họ muốn để đó “phòng hờ”. 

Phong cách này chỉ dành cho những người giàu có

Vì vậy, phong cách tối giản chính là phong cách dành cho mọi tầng lớp xã hội. Không phân biệt một ai, khi họ muốn thay đổi phong cách sống của mình. 

Phong cách này chỉ phù hợp với “Tây”

Có nhiều người bảo rằng, ở Việt Nam, phong cách sống này không phù hợp. Bởi vì người Việt mình đã quá quen thuộc với việc tích trữ đồ đạc. Ở Tây thì khác, họ vốn đã văn minh và hiện đại sẵn. Đây là một ý nghĩ sai lầm, do đó mà phong cách tối giản là dành cho Việt Nam. 

Với việc một thế hệ mới ra đời, nhà cửa lại càng chật chội hơn. Đó càng là lý do người Việt mình nên sẵn sàng chọn phong cách tối giản cho căn nhà. Nếu cứ tiếp tục sống trong một không gian bữa bãi, chật chội, ta sẽ dần quen thuộc và xem đó là điều hiển nhiên, từ đó không có động lực để thay đổi. 

Căn nhà sẽ rất nhàm chán nếu theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản sẽ khiến căn nhà nhàm chán

Có rất nhiều người hiểu nhầm về phong cách này khi gán từ “nhàm chán” cho tối giản. Điều này bắt đầu từ lối suy nghĩ càng có nhiều đồ đạc, nội thất sẽ giúp cuộc sống đa dạng, phong phú hơn. Phong cách tối giản không chỉ có thế. Phong cách tối giản chính là tận dụng tối đa công năng những món mình có cả về mặt thẩm mỹ hay tính ứng dụng. Phong cách tối giản không làm nhàm chán cuộc sống mà còn có thể đánh thức tư duy sáng tạo, gu thẩm mỹ hay niềm vui khi tạo ra một thứ mới mẻ của gia chủ. 

Phong cách tối giản là phá hoại nền kinh tế, keo kiệt

Nhiều người bảo răng, việc xây dựng ngôi nhà theo phong cách tối giản làm hại nền kinh tế khi bỏ đi quá nhiều đồ đạc mà mua vào chẳng bao nhiêu. Nhưng thật ra không phải thế. Gia chủ theo phong cách này vẫn mua sắm hàng ngày những món đồ cần thiết, cần phải mua. Còn đối với những món họ “muốn mua”, sẽ có một sự chọn lọc kĩ càng hơn. 

Phong cách Minimalist là keo kiệt 

Trắng và đen là 2 màu duy nhất trong phong cách Minimalist

Mặc dù sử dụng trắng và đen làm cho căn nhà trở nên sang trọng và có tính thẩm mỹ hơn. Trong phong cách Minimalist, bạn có thể sử dụng bất kì màu nào mà bản thân cũng như các thành viên trong gia đình yêu thích. Miễn là màu ấy khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Các màu sắc khi kết hợp với nhau không quá lộn xộn và rực rỡ.

 
Bài viết khác

Bí quyết lựa chọn đá nội thất cho căn nhà hiện đại

Một trong những vật liệu chủ yếu tạo nên vẻ đẹp bên ngoài hay thậm chí là linh hồn bên trong cho căn nhà hiện đại của gia chủ chính là đá nội thất.

Xem thêm

6 mẫu đá Marble đem đến sự sang trọng cho ngôi nhà

Đá marble hay còn được gọi là đá cẩm thạnh. Đây là một loại đá chuyên dùng để trang trí cho các ngôi nhà thêm phần sang trọng.

Xem thêm

Xu hướng màu sắc 2021 trong thiết kế nội thất

Xu hướng màu sắc 2021 chính là thứ bạn nên tham khảo trước khi bắt đầu trang trí cho các món đồ nội thất trong ngôi nhà ấm cúng của mình.

Xem thêm

Nắm ngay những tips chọn màu sắc trong thiết kế nội...

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong thi công nội thất chung cư. Chúng ảnh hưởng đến nhiều mặt từ không gian cho đến cảm xúc gia chủ.

Xem thêm

Màu sắc trong thiết kế nội thất - 4 nguyên tắc cần biết

Màu sắc luôn là một trong những điểm nhấn cũng như yếu tố tạo nên sự hài hòa cho không gian. Màu sắc trong thiết kế nội thất rất quan trọng.

Xem thêm

Phong cách đồng quê - Mộc mạc nhưng không kém phần thời...

Phong cách đồng quê hiện đang rất được ưa thích bởi các gia chủ quá ngán ngẩm không khí của các thành phố lớn, muốn tìm về chốn quê thanh bình.

Xem thêm

Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất là gì?

Phong cách hiện đại hay còn gọi là Modern Style. Đây là một phong cách đối lập với phong cách cổ điển, mang đến một làn gió mới.

Xem thêm

Tìm hiểu về phong cách Hitech - Xu hướng thiết kế của tương...

Phong cách Hitech hay còn gọi là Hitech Technology. Đây là một phong cách chiếm được nhiều cảm tình nhờ mang đến sự tiện nghi cho gia chủ.

Xem thêm

Dự án tham khảo

Những hiểu nhầm thường gặp về phong cách Minimalist

Hotline: 0902900449