Cảm nang nội thất

Cảm nang nội thất

Thiết kế đặc biệt cho phép trẻ em thoải mái vui chơi ở Nhật

Ngày đăng : 19/01/2019 - 6:14 PM

Những nhà trẻ đang có xu hướng tạo điều kiện cho trẻ em tự do vận động và thoải mái tìm hiểu xung quanh, với thiết kế lưới bao quanh thân cây, trẻ nhỏ được tự do leo trèo nhưng vẫn an toàn và khoẻ khoắn. Kiểu thiết kế này đang ngày càng phát triển và chú trọng ở Nhật Bản.

Khu vực ban công của trường mẫu giáo Osaka này do Hibinosekkei và Youji no Shiro tạo ra cho trẻ em với một đoạn đường dốc, băng ghế, thang đu bằng tay và lưới leo trèo bao quanh thân cây.

luoi-leo-treo-quanh-than-cay-1

 

Nằm trên địa điểm của một trạm cứu hoả cũ, các kiến trúc sư muốn mang lại một trung tâm cho cộng đồng địa phương ở Chitose New Town, Nhật Bản.

Ban công ảnh hưởng bởi kiến trúc của những ngôi nhà xung quanh và tạo ra cho trẻ em một nơi thú vị và an toàn để chơi ngoài trời. Lưới leo ở trên ngọn cây còn có các hầm treo để các em leo lên xuống.

 

luoi-leo-treo-quanh-than-cay-2

 

Một nhà trẻ ở Tokyo bởi Tezuka Architects cũng có thiết kế tương tự, nơi mà trẻ em có thể chạy quanh mái nhà và leo lên lưới bao quanh thân cây.

Ban công có các bậc cao thấp khác nhau giúp tránh những gì mà kiến trúc sư gọi là hiệu ứng “ticky-tacky”, những chi tiết trong bài hát Little boxes của Malvina Reynolds năm 1962 về hình ảnh mô tả những căn nhà ngoại ô.

luoi-leo-treo-quanh-than-cay-3

 

Kiến trúc sư đã thiết kế nhà trẻ ATM để giúp nuôi dưỡng ý thức cộng đồng giữa các em, nhà trẻ và người dân địa phương.

Được trang trí với ghế và bàn trẻ em, nhà bếp và phòng ăn mở ra ở cả 2 bên để mọi người nhìn ra đường phố và sân chơi. Mỗi phòng học đều có cửa sổ nhìn ra khu vui chơi và hành lang ngoài trời.

 

luoi-leo-treo-quanh-than-cay-4

 

Các kiến trúc sư cho biết: “Nó tạo điều kiện để các trẻ ở độ tuổi khác nhau có thể gặp gỡ và giao tiếp”

Họ cho biết thêm: “Trẻ nhỏ thích thú với những đứa trẻ lớn hơn và chúng háo hức được lớn lên, mặt khác, trẻ lớn hơn sẽ học được cách chăm sóc trẻ nhỏ”

 

luoi-leo-treo-quanh-than-cay-5

 

Các lỗ hình ngôi nhà tạo thành cửa dẫn vô các phòng dành riêng cho việc chăm sóc trẻ em, tạo ra những lối vào thú vị đến những chỗ trẻ có thể chơi đùa.

Các xưởng ở Nhật đã sử dụng một thiết bị tương tự trong việc thiết kế lại toà nhà mẫu giáo ở quận Kanagawa, nơi có các lỗ đọc sách trong nhà và những lỗ trú ẩn.

 

luoi-leo-treo-quanh-than-cay-6

 

Hibinosekkei cũng tạo ra một nhà chơi cho trẻ mẫu giáo ở thành phố Saga với một khu bếp nhỏ và bếp lò hoàn toàn theo kiểu gỗ.

 

luoi-leo-treo-quanh-than-cay-7

 

Kiến trúc sư Masahiko Fujimori ở Tokyo đã thiết kế một nhà trẻ với hộp cửa sổ hình ngôi nhà đầy màu sắc ở Sendai, mang đến thêm cho trẻ em không gian chơi đùa.

 

Bài viết khác

Thiết kế nội thất chung cư căn hộ sang trọng, cao cấp từ...

Thiết kế nội thất chung cư là nhu cầu của tất cả các gia đình hiện nay. Nó giúp cho không gian được rộng mở hơn, tối ưu công năng sử dụng và thể hiện được phong cách...

Xem thêm

Thiết kế nội thất chung cư, nhà phố, văn phòng tại TP HCM

Thiết kế nội thất là ngành kiến trúc của góc nhìn nghệ thuật trang trí, sự kết hợp giữa mỹ thuật và khoa học kỹ thuật. Là sự bố trí ở các phòng, phân bổ phối hợp hài hoà...

Xem thêm

(Báo giá) Thiết kế thi công nội thất trọn gói TP HCM chi tiết

Life Concept chuyên thi công nội thất trọn gói TP HCM các hạng mục phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp căn hộ chung cư... uy tín, chất lượng Hồ Chí Minh

Xem thêm

HA LONG HOUSE - CHẮT LỌC TINH TÚY CỦA XƯA VÀ NAY

Một ngôi nhà ở Hạ Long được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà mái ngói dốc hình tam giác thấp bé ngày xưa và những ngôi nhà cao tầng mái bằng hiện đại ngày nay để kết hợp...

Xem thêm

NGÔI NHÀ PHỨC HỢP ĐA NĂNG - GẮN KẾT TÌNH THÂN GIA ĐÌNH

Bạn có từng nghĩ về một ngôi nhà mà trong có chứa đầy đủ tiện ích như một khu tổ hợp của các dự án chung cư, căn hộ. Điều này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm cuộc...

Xem thêm

"HHH" HOUSE - NGÔI NHÀ LƯU GIỮ HỒI ỨC TUỔI THƠ

HHH là một trong những ngôi nhà có lối kiến trúc đơn giản nhưng vẫn đem đến được trải nghiệm cuộc sống tiện nghi và sang trọng, hiện đại

Xem thêm

NHỮNG MÀU SƠN ĐẸP CHO PHÒNG NGỦ VỢ CHỒNG TRẺ

Đối với những cặp vợ chồng trẻ thì một căn phòng riêng tư với màu sắc phù hợp sẽ giúp tăng thêm cảm xúc gần gũi bên nhau, màu sơn không những cần phải đẹp mà còn phải mang...

Xem thêm

TỔNG HỢP CÁC MÀU SÀN GỖ HIỆN ĐẠI ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Việc sử dụng sàn gỗ đang trở nên phổ biến ở các chung cư, căn hộ, nhà phố, vì vậy chọn màu sắc phù hợp cho sàn cũng như tổng thể căn phòng là điều hết sức quan trọng

Xem thêm

Dự án tham khảo

Thiết kế đặc biệt cho phép trẻ em thoải mái vui chơi ở Nhật

Hotline: 0902900449