Tin Tức

Tin Tức

7 XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ NĂM 2019

Ngày đăng : 10/01/2019 - 2:03 PM
 
Khi nhắc tới xu hướng công nghệ, có vài đánh giá tốt hơn để có cái nhìn tổng quát về tương lai so với Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Vegas. Vào thứ Hai, trước khi CES 2019 chính thức mở cửa, chúng tôi đã có bản review các xu hướng công nghệ nổi bật trong năm 2019 và hơn thế nữa, còn nhờ vào sự giúp đỡ của Steve Koenig từ Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng.

Chúng tôi đã nhấn mạnh các xu hướng công nghệ thú vị nhất cho các nhà thiết kế ở dưới đây - tất cả đều có thể thấy trên sàn diễn CES tuần này. Phần lớn các công nghệ này đã được nói đến trước đây: nhưng điều mới mẻ của năm 2019 là cuối cùng chúng ta đã thấy nó trở thành những sản phẩm thương mại đầu tiên. Chẳng hạn như TV 5G, 8K, xe tự lái.

 

“Chúng ta đã thấy rất nhiều những đổi mới mà chúng ta vẫn nói trong một vài năm trở lại đây đã trở thành hiện thực”, Koenig nói với các phương tiện truyền thông tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas. “Những xu hướng và công nghệ nào đang được quan tâm? Câu trả lời là chúng ta đang nhanh chóng tiếp cận một kỷ nguyên mới của công nghệ tiêu dùng: thời đại dữ liệu.” Theo Koenig, chúng ta đang chuyển đổi từ thời đại kết nối của công nghệ tiêu dùng, nơi chúng ta tập trung vào việc kết nối mọi người, vào thời đại dữ liệu - nơi chúng ta hiện đang tập trung vào việc kết nối mọi thứ.

 

5G sẽ trở thành hệ thống trung tâm của thời đại dữ liệu. Mặc dù vậy, nó không giống như bật một công tắc”, ông cảnh báo. “Việc xây dựng mạng 5G giống như một đứa trẻ đang tập đi: chúng ta sẽ thấy các mạng mở rộng trong những năm tới. Trong hai hoặc ba năm, chúng ta sẽ thấy phần lớn các mạng 5G này hoạt động trên toàn thế giới.” Dưới đây là những xu hướng công nghệ lớn nhất 2019 được giới thiệu tại CES tuần này mà các nhà thiết kế cần biết.

 

1. Sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo

Intel đã ra mắt CPU Xeon Scalable kết hợp AI và bộ nhớ mạnh mẽ tại CES tuần này. Trí tuệ nhân tạo đang chiếm một vị trí quan trọng trong các hộ gia đình trên khắp thế giới. Trong một báo cáo cuối năm 2018, công ty tư vấn quản lý McKinsey Global Institute đã ví tác động của AI trên toàn thế giới với đầu máy hơi nước và phân tích đó chắc chắn đúng với CES.

 

 

Tại Vegas, Nvidia và AMD đang giới thiệu bộ vi xử lý mới nhất của họ dành cho thiết bị học tập và AI. Chúng được thiết kế cho các thiết bị cuối như TV và điện thoại thông minh - tại sao? Để cải thiện UX. Sự kết hợp của AI có nghĩa là TV của chúng ta sẽ luôn hiển thị chất lượng hình ảnh tốt nhất và camera điện thoại sẽ chụp được những bức ảnh đẹp nhất. Sự kết hợp của AI là một xu hướng đáng quan tâm,” Koenig xác nhận.

 

2. Sự trỗi dậy của các trợ lý kỹ thuật số

Các trợ lý kỹ thuật số là phần dễ thấy nhất của AI. Có nhiều loa thông minh, màn hình thông minh hơn,... Các trợ lý kỹ thuật số đang nhanh chóng có mặt ở khắp mọi nơi,” Koenig cho biết. Hiện tại có hơn 20.000 thiết bị tương thích với Amazon Alexa. Ngay cả Giáo hội Anh cũng có ứng dụng Amazon Echo.

 

"Dịch vụ, kinh doanh - mọi người đều sử dụng các trợ lý kỹ thuật số này", ông nói tiếp." Và điều đó xảy ra vì người tiêu dùng bắt đầu mong đợi nó.

 

3. Giọng nói sẽ là một sự thay đổi về tư tưởng

 Từ sự gia tăng của trợ lý kỹ thuật số đến thiết kế giọng nói, như chúng ta đã nói trước đây. Giọng nói phổ biến như một giao diện, nhưng trong một số trường hợp, chúng ta ngày càng sử dụng nó nhiều hơn - để đặt câu hỏi, kiểm tra thời tiết và vân vân.

 

Với sự hỗ trợ của các trợ lý kỹ thuật số, chúng ta đã nói chuyện với nhiều thương hiệu và dịch vụ hơn. Và với mỗi cuộc trò chuyện, AI sẽ được đào tạo tốt hơn. “Các hoạt động này cho thấy chúng ta đang ở trên đỉnh cao của một sự thay đổi lớn trong hành vi của người tiêu dùng. Điều này sẽ nhân lên khi chúng ta bước vào thời đại dữ liệu,” theo dự đoán của Koenig. “Giọng nói sẽ được thiết lập như là một tùy chọn kỹ thuật số. Trợ lý kỹ thuật số sẽ là trợ thủ đắc lực của chúng ta.”

 

4. AR đã âm thầm vượt qua VR

“VR đã tăng vọt vào thời gian đầu, nhưng AR đã lặng lẽ tiến về phía trước”, theo Koenig. “Chúng ta thấy rất nhiều sự đổi mới trong AR.”

 

Từ thiết bị đeo tay, thời trang, đến du lịch và giáo dục, có rất nhiều phần cứng và phần mềm AR tại CES năm nay.Gương thông minh - nơi người tiêu dùng có thể thấy mình trong các sản phẩm may mặc khác nhau mà không cần mặc chúng – đây có thể coi là một cuộc cách mạng hóa lĩnh vực bán lẻ hàng thời trang,trong khi đó các ngành du lịch và giáo dục đã có thêm nhiều kinh nghiệm với AR.

 

 

“Dự báo về tai nghe VR khá ế ẩm”, Koenig cho biết thêm. “Sẽ có nhiều thử nghiệm hơn trong vài năm tới, các tai nghe sẽ trở nên tốt hơn. “Có thể nói rằng, VR là sự phù hợp hoàn hảo cho các thương hiệu - hãy nhìn vào những gì Audi đã làm với bản demo Enter Sandbox của mình. Đó là một cách tuyệt vời để truyền đạt kinh nghiệm thương hiệu.”

 

5. Có giới hạn cho tự động hóa

 Chúng ta bắt đầu hiểu được các giới hạn của tự động hóa, nơi AI không thực sự phù hợp,” theo Koenig. “Những điều chúng ta gán cho AI liên quan đến việc giải quyết các vấn đề thực sự khó khăn, nhưng khi chúng ta chuyển các nhiệm vụ vật lý sang robot, thì chúng lại phải vật lộn. Cần phải có sự đào tạo. Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp công nghệ hoạt động tốt nhưng thất bại vì chúng ta cần yếu tố con người.”

 

Koenig cho rằng, chúng ta có thể mong đợi nhiều mối quan hệ đối tác giữa người và máy hơn trong thời đại dữ liệu. Nhưng ông tin rằng việc tự động hóa hoàn toàn các công việc khác nhau đã có ý nghĩa rất to lớn trong việc chuyển đổi hàng loạt công việc cho con người. “Các hệ thống này sẽ đảm nhận những nhiệm vụ không an toàn cho con người, như tìm kiếm và cứu hộ”, ông đã đề xuất.

 

6. Ti vi 8K đang ở đây

CES đang viết lên một chương mới về đổi mới màn hình trong năm nay với ti vi 8K. Nhưng chúng ta có thực sự cần chúng không?

 

Vâng, Koenig nói. “Kích thước màn hình liên tục ngày càng lớn hơn, bởi vì đó là yêu cầu của người tiêu dùng. Nó là một vấn đề toàn cầu. Theo nghĩa này, 8K là đúng thời điểm. Kích thước màn hình trung bình được bán ra trong năm nay là gần 50 inch.”

 

 

Phân khúc TV siêu lớn đang phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực này. Nhưng nếu bạn chỉ đầu tư vào 4K, thì đừng lo. Vẫn chưa có nhiều nội dung bản địa 8K. Nhưng chắc chắn sẽ có trong tương lai gần. Và đây mới chỉ là những bước đầu tiên.

 

7. Sự trỗi dậy của công nghệ Resilient

Koenig cho biết: “Công nghệ Resilient đang nổi lên tại các thành phố thông minh.”

 

 

Ví dụ như Genny, một máy tạo nước đặc biệt làm cho nước thoát ra khỏi không khí. Tại những ngôi nhà nhỏ và văn phòng, nó có thể tạo ra 25 đến 30 lít mỗi ngày, chỉ cần có điện để hoạt động và có thể cài đặt ở bất cứ đâu. Nó có thể trở thành một công cụ thay đổi cuộc sống trong các khu vực thiếu nước.

 

Chiếc máy đã giành được giải thưởng sáng tạo xuất sắc nhất CES 2019 - và còn rất nhiều ví dụ khác về xu hướng công nghệ đang phát triển xuyên suốt triển lãm CES.

 

Bài viết khác

Nội thất tân cổ điển Luxury dự án Novaworld thượng lưu

Thiết kế nội thất tân cổ điển Luxury dự án Novaworld là một kiểu thiết kế rất trẻ trung và sang trọng, nó phù hợp với mọi xu hướng thiết kế. Cùng LIFECONCEPT khám phá không gian...

Xem thêm

Hạng mục chủ chốt phong cách kiến trúc Đông Dương dự án...

Phong cách kiến trúc Đông Dương dự án Novaworld tự hào khi mang với nền văn hóa lâu đời cùng những đặc trưng kiến trúc rất riêng vào thiết kế nội thất. Cùng LIFECONCEPT tìm hiểu...

Xem thêm

Tinh hoa thiết kế nội thất Indochine dự án Novaworld

Thiết kế nội thất Indochine dự án Novaworld mang đến cho không gian một sự hoài niệm, thân quen của quá khứ mà không làm mất đi bản sắc dân tộc. Hãy cùng LIFECONCEPT tìm hiểu các...

Xem thêm

Gợi ý mẫu căn hộ phong cách Indochine dự án Novaworld

Căn hộ phong cách Indochine dự án Novaworld đang ngày càng thu hút sự quan tâm và lựa chọn của nhiều người. Đặc biệt là với những người yêu thích vẻ đẹp giản dị, tự nhiên mang...

Xem thêm

Nội thất nhà phố phong cách Đông Dương dự án Novaworld Phan...

Nội thất nhà phố phong cách Đông Dương dự án Novaworld là một trong những phong cách thiết kế nội thất độc đáo và đẹp mắt, thể hiện sự tinh tế và văn hóa truyền thống của...

Xem thêm

Sở hữu penthouse phong cách Đông Dương dự án Novaworld

Thiết kế penhouse phong cách Đông Dương dự án Novaworld là một trong các dự án quan trọng của Nova Phan Thiết Bình Thuận. Vậy tại sao các căn penthouse này lại thu hút nhà đầu tư mạnh...

Xem thêm

Nội thất phong cách Đông Dương dự án Novaworld Phan Thiết Bình...

Nội thất phong cách Đông Dương dự án Novaworld đang trở thành tâm điểm của nhiều gia chủ với vẻ ngoài đẳng cấp, ấn tượng. Cùng LIFECONCEPT tìm hiểu nội thất đặc biệt này...

Xem thêm

Điểm nhấn biệt thự phong cách Đông Dương dự án Novaworld

Biệt thự phong cách Đông Dương dự án Novaworld vừa mang nét hoài cổ của truyền thống Á Đông, vừa mang đậm phong cách lãng mạn nước Pháp, là sự hợp nhất tinh tế giữa hai nền...

Xem thêm

Dự án tham khảo

7 XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ NĂM 2019

Chat Messenger
Hotline: 07777 08877

LỜI CẢM ƠN

LIFECONCEPT

Cảm ơn quý khách đã để lại thông tin.
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất